บทความจาก ERP

อัพเดตข่าวสาร และบทความดี ๆ กับเรา

บทความเเละข่าวสารต่างๆ

card__image
Technology

หลักการและระบบการผลิตแบบลีน (Lean Priciple & Lean Manufacturing)

เมื่อแนวคิด Lean และระบบการผลิตแบบลีน (Lean Manufacturing) เป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งในอุตสาหกรรมโลกและในบ้านเรา โรงงานต่างๆ ก็ต้องการเปลี่ยนระบบการผลิตจาก Mass Production สู่ Lean Production หรือ Lean Manufacturing ด้วยเหตุผลต่างๆ

card__image
Technology

ระบบ AI Quality Control ตัวช่วยเรื่องการควบคุมคุณภาพสินค้า

หลายคนคงคิดว่าการนำระบบ AI Quality Control เข้ามาใช้งานจะเป็นแค่การติดตั้งกล้องเพื่อตรวจจับข้อบกพร่องในการผลิตเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว ยังจะเป็นการใช้กล้องเพื่อตรวจจับภาพสินค้าในสายการผลิต

card__image
Technology

ระบบ ERP ในธุรกิจ SME

ERP คืออะไร ปัจจุบันโลกได้เข้าสู่ยุคการปฏิวัติอุตสาหกรรมแบบทวีคูณ ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจประเภทต่างๆทั่วโลกต้องปรับตัวเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมหรือ Small and Medium Enterprise (SME) ที่ได้รับผลกระทบที่เกิดขึ้นนี้เป็นอย่างมาก

card__image
Technology

เผย 7 ข้อดีของ IIoT ที่ชี้ชัดว่าทำไมอุตสาหกรรมการผลิตควรยกระดับ

Industrial IoT หรือ IIoT ถือเป็นสิ่งที่มีบทบาทสำคัญในระบบอุตสาหกรรม 4.0 เพราะเป็นสิ่งที่จะช่วยเชื่อมโยงเครื่องจักรการผลิต เทคโนโลยีไอที และทรัพยากรบุคคลเข้าไว้ด้วยกัน ให้ทั้งหมดสามารถทำงานประสานกันได้อย่างลงตัวและเป็นหนึ่งเดียว

card__image
Technology

ระบบ AI ทำให้หุ่นยนต์เป็นมากกว่าหุ่นยนต์

ปัจจุบันนี้ ระบบ AI (Artificial Intelligence) หรือระบบปัญญาประดิษฐ์ถูกนำมาใช้ในหุ่นยนต์โรงงานอุตสาหกรรมมากขึ้นเพื่อทำให้หุ่นยนต์สามารถทำงานและตัดสินใจเองได้อย่างอิสระ

card__image
Technology

ทำความรู้จัก Smart Warehouse คลังสินค้าอัจฉริยะ

Smart Logistics Lab: จาก Smart Warehouse สู่การจัดการโลจิสติกส์ด้วย Real-time Data Analytics การจัดการบริหารสินค้าคงคลัง (Inventory Management) สามารถช่วยให้ธุรกิจประหยัดเงินได้จำนวนมหาศาลหากสามารถจัดการให้สินค้าของเรามีไม่ขาดไม่เกิน หรือเรียกได้ว่าอยู่ในจุดที่พอเหมาะที่สุด